Bảng tuần hoàn hóa học 2022

Bài viết giới thiệu chi tiết về sản phẩm bảng tuần hoàn hóa học (tên nguyên tố theo tiếng Anh), được thiết kế bởi tuhochoa.vn, bản in năm 2022
Bảng tuần hoàn hóa học 2022

Bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học (2022) với tất cả tên nguyên tố được biên soạn theo danh pháp tiếng Anh dựa trên chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Bang-tuan-hoan-hoa-hoc-2022-tuhochoa.vn
Sản phẩm bảng tuần hoàn hóa học 2022 tuhochoa.vn

Tuhochoa.vn đã thiết kế bảng tuần hoàn 2022 theo khổ giấy A4 (21 cm × 29,7 cm), vừa đủ gọn để cất vào hộc tủ hay trong cặp mà vẫn có thể tra cứu dễ dàng khi cần. Mỗi bảng tuần hoàn có giá bán là 20.000 đ, được in màu sắc nét và bao bọc cẩn thận. Phí vận chuyển đôi khi còn cao hơn giá của 1 sản phẩm, vì vậy các bạn ở gần nhau nên đặt chung theo bộ 5 cái hoặc bộ 10 cái để được giảm giá. Đặt hàng ngay bằng cách click vào nút bên dưới.

Mặt trước của bảng tuần hoàn hóa học

Mặt trước là bảng tuần hoàn được bố trí tiêu chuẩn với 118 nguyên tố hóa học đã biết (đến năm 2016) và được phân loại bằng màu nền về tính kim loại-phi kim-á kim. Mỗi ô nguyên tố trong bảng tuần hoàn được tối giản hóa các thông số, chỉ giữ lại 5 thành phần quan trọng gồm: ký hiệu nguyên tố, số hiệu nguyên tử, tên nguyên tố bằng tiếng Anh, nguyên tử khối và cấu hình electron.

Mat-truoc-bang-tuan-hoan-hoa-hoc-2022-tuhochoa.vn
Mặt trước bảng tuần hoàn hóa học 2022 tuhochoa.vn

Ngoài ra ở góc dưới bên phải của bảng tuần hoàn có ký hiệu sẵn các nguyên tố phóng xạ, còn góc trên bên phải thì ký hiệu trạng thái rắn-lỏng-khí của các đơn chất ở điều kiện thường (25 °C và 1 bar).

Mặt sau của bảng tuần hoàn hóa học

Mặt sau chứa 4 bảng số liệu thể hiện xu hướng tuần hoàn của các nguyên tố gồm: bán kính nguyên tử, năng lượng ion hóa, độ âm điện và ái lực electron. Các bảng số liệu được thiết kế theo đúng vị trí của từng nguyên tố trong bảng tuần hoàn và thể hiện cường độ ở dạng gradient (biến đổi màu sắc đậm nhạt).

Mat sau bang tuan hoan hoa hoc 2022 tuhochoa.vn
Mặt sau bảng tuần hoàn hóa học 2022 tuhochoa.vn

Cuối cùng là sơ đồ thống kê các đồng vị bền-không bền theo chu kỳ bán rã để dễ dàng biết được các loại đồng vị của mỗi nguyên tố.

Số liệu của bảng tuần hoàn hóa học

Tất cả nguyên tử khối đều được cập nhật đến năm 2021 theo số liệu từ Ủy ban Trọng lượng Nguyên tử và Đa dạng Đồng vị (CIAAW) trực thuộc Liên đoàn Quốc tế về Hoá học Thuần túy và Ứng dụng (IUPAC).

Tất cả số liệu của mặt sau được tham khảo, đối chiếu theo nhiều nguồn nhưng chủ đạo là Sổ tay Hóa học và Vật lý CRC, tái bản lần thứ 97 (xuất bản năm 2017).

Tính năng của bảng tuần hoàn hóa học

Đối với học sinh và sinh viên đang học về hóa học, bảng tuần hoàn là một phần không thể thiếu trong chương trình Hóa học lớp 10 hay môn Hóa học đại cương. Hiểu biết về sự tuần hoàn của các tính chất nguyên tử là nền tảng quan trọng để hiểu được tính chất của phân tử và học tốt được các chủ đề trong Hóa học vô cơ, Hóa học hữu cơ, …

Đối với giáo viên, quan sát các số liệu từ bảng tuần hoàn một cách tiện lợi giúp lên ý tưởng nhanh để soạn bài tập trong bài giảng và đề kiểm tra.

Tất cả bảng tuần hoàn đặt tại tuhochoa.vn đều được bọc bìa kiếng cẩn thận để tránh ẩm ướt, trầy xước trong quá trình vận chuyển.

Dong-goi-bang-tuan-hoan-hoa-hoc
Bảng tuần hoàn hóa học được bọc cẩn thận trước khi gửi đi

Đặt thiết kế và in riêng bảng tuần hoàn hóa học

Đối với các trường học, trung tâm, phòng thí nghiệm và lớp học cần đặt làm bảng tuần hoàn tùy biến như đổi logo, đổi màu, đổi font chữ, đổi kích thước hay các yếu tố khác vui lòng liên hệ Zalo 0936975145.

Bảng tuần hoàn wallpaper cho máy tính

File download: Bang_tuan_hoan_tuhochoa.vn.

2 bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mục lục

Sản phẩm

Bài viết mới

Không thể copy!